HĐND xã Hiệp Thạnh tổ chức kỳ họp lần thứ 11 bầu Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 14/12/2023, Hội đồng nhân dân xã Hiệp Thạnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp lần thứ 11 (kỳ họp lệ cuối năm). Đến dự có ông Nguyễn Văn Khải – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Văn Dự - Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; ông Nguyễn Lê Trường – Trưởng Ban Kinh tế xã hội HĐND huyện.

ngay 14-12-2023 HDND xa Hiep Thanh to chuc ky hop lan thu 1.PNG

HĐND xã Hiệp Thạnh tổ chức Kỳ họp lần thứ 11

Trong năm 2023, HĐND xã đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình theo luật định, tổ chức tốt các kỳ hợp lệ và kỳ họp chuyên đề. Thực hiện quy chế phối hợp giữa Thường trực HĐND, UBND và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã ngày càng có chất lượng đem lại hiệu quả thiết thực. Các kiến nghị của đại biểu HĐND xã, của cử tri trước trong và sau kỳ họp đều được UBND xã giải trình hoặc chuyển về trên, đa số các đại biểu gương mẫu, thể hiện được vai trò trách nhiệm của người đại biểu HĐND.

ngay 14-12-2023 HDND xa Hiep Thanh to chuc ky hop lan thu 2.PNG

Chủ tịch UBND huyện - Nguyễn Văn Khải đến dự và phát biểu tại kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND xã đã tập trung thảo luận và thông qua các báo cáo về tình hình tổ chức hoạt động năm 2023 và chương trình hoạt động năm 2024 của HĐND xã; tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri phản ánh cho kỳ họp; kết quả thực hiện Nghị quyết HĐND xã về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2023 và kế hoạch năm 2024; kết quả thu, chi ngân sách nhà nước của xã năm 2023, dự toán và phân bổ thu, chi ngân sách nhà nước năm 2024; kết quả công tác XDCB, công tác chỉ đạo điều hành của UBND xã trong thực hiện Nghị quyết của HĐND xã…

ngay 14-12-2023 HDND xa Hiep Thanh to chuc ky hop lan thu 3.PNG

Đại biểu HĐND xã bỏ phiếu bầu bổ sung Chủ tịch UBND xã

Tại kỳ họp lần này, HĐND xã cũng đã giới thiệu nhân sự bầu bổ sung đối với bà Lê Thị Hồng Phượng vào chức danh Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2021-2026. Đại biểu HĐND xã đã tiến hành biểu quyết lấy ý kiến nhất trí về nhân sự được giới thiệu và tiến hành bầu bằng phiếu kín.

ngay 14-12-2023 HDND xa Hiep Thanh to chuc ky hop lan thu 4.PNG

Tặng hoa chúc mừng tân Chủ tịch UBND xã Lê Thị Hồng Phượng

Kết quả bà Lê Thị Hồng Phượng trúng cử vào chức danh Chủ tịch UBND xã Hiệp Thạnh nhiệm kỳ 2021- 2026, với tỷ lệ phiếu bầu đạt 96% số phiếu tại kỳ họp.