Ban đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Châu Thành sơ kết tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm

Ngày 1/8/2024, Ban đại diện hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Châu Thành họp sơ kết, đánh giá tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Hà Minh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện chủ trì Hội nghị.

6 tháng năm 2024, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện đã tập trung chỉ đạo Phòng giao dịch NHCSXH huyện bám sát kế hoạch của Ngân hàng CSXH tỉnh, chỉ đạo của UBND huyện, Nghị quyết của Ban đại diện Hội đồng quản trị, phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban, tổ chức Hội, đoàn thể, chính quyền địa phương tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp thực hiện, tập trung về nguồn vốn và giải ngân kịp thời các chương trình cho vay theo kế hoạch tăng trưởng năm 2024. Đồng thời, tập trung củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng, kết hợp với chính quyền địa phương giải quyết kịp thời các vụ việc phát sinh, góp phần vào mục tiêu giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội.

Ban đại diện hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện báo cáo tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm

Trong 6 tháng đầu năm, Ngân hàng CSXH huyện đã giải ngân 112 tỷ 688 triệu đồng cho hơn 2.200 lượt khách hàng vay vốn, chủ yếu vào các chương trình hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, giải quyết việc làm và học sinh, sinh viên. Tính đến 30/6, tổng dư nợ của Ngân hàng đạt 446 tỷ 668 triệu đồng với hơn 8.300 khách hàng, tăng hơn 50 tỷ đồng so với  đầu năm. Nợ quá hạn 292 triệu đồng, chiếm tỷ lệ 0,07% trên tổng dư nợ. Dư nợ uỷ thác qua các hội, đoàn thể đạt 446 tỷ 363 triệu đồng, thông qua 174 tổ tiết kiệm và vay vốn, với gần 8.300 hộ dư nợ. Từ nguồn vốn tín dụng chính sách đã giúp nhiều hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ thoát nghèo được vay vốn đầu tư sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận, tháo gỡ một số khó khăn như thiếu vốn giải quyết việc làm, nợ quá hạn do các hộ vay bỏ địa phương đi nơi khác…

Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện – Hà Minh Tuấn phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Hà Minh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện ghi nhận và đánh giá cao hiệu quả của hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn huyện trong 6 tháng đầu năm 2024. Để khắc phục những tồn tại, hạn chế, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ 2024, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Ban đại diện tiếp tục đẩy mạnh giải ngân các chương trình tín dụng chính sách theo chỉ tiêu kế hoạch được giao, đôn đốc thu hồi nợ đến hạn, giải ngân kịp thời để hỗ trợ, đáp ứng nhu cầu vay vốn phục vụ sản xuất kinh doanh, tạo sinh kế, nâng cao đời sống cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác; tập trung rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo theo Quyết định số 24/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, bình xét cho vay, nâng mức vay bình quân các chương trình hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo. Tiếp tục triển khai tốt chương trình cho vay đi làm việc ở nước ngoài theo đề án của tỉnh giai đoạn 2020-2025 và đề án trồng mới 5.500 ha thanh long của huyện, trong đó ưu tiên cho 3.000 ha thanh long VietGAP và 300 ha thanh long GlobalGAP. Bên cạnh đó, tập trung triển khai nhiều giải pháp nhằm vận động huy động các nguồn tiền nhàn rỗi, nguồn tiền gửi thanh toán, tiền gửi tiết kiệm tổ chức, các cá nhân nhằm tăng cường thêm nguồn lực cho tín dụng chính sách xã hội, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu vốn của các đối tượng thụ hưởng trên địa bàn.

image advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisement