Hội nông dân huyện Châu Thành giải ngân vốn dự án trồng thanh long tại xã Dương Xuân Hội

Chiều ngày 19/8/2024, Hội Nông dân huyện Châu Thành tổ chức lễ giải ngân trao vốn dự án trồng thanh long ứng dụng công nghệ cao từ nguồn vốn quỹ hổ trợ nông dân Tỉnh cho 07 hộ dân tại xã Dương Xuân Hội. Thực hiện dự án trồng thanh long ứng dụng công nghệ cao, mổi hộ dân được vay 30 triệu đồng trong thời gian 24 tháng để trồng thanh long. Dự lễ giải ngân vốn cho hộ nông dân có ông Trần Văn Nĩnh - Chủ tịch Hội nông dân huyện Châu Thành.

Ông Trần Văn Nĩnh- Chủ tịch Hội nông dân Việt Nam huyện Châu Thành   phát biểu với hộ vay vốn.

Tại buổi lễ giải ngân, Ông Trần Văn Nĩnh- Chủ tịch Hội nông dân Việt Nam huyện Châu Thành đã nhắc nhở các hộ sau khi vay vốn, phải cân nhắc sử dụng đồng vốn đúng mục đích, sản xuất có hiệu quả và trã vốn, lãi đúng hạn. Bên cạnh đó, ông Trần Văn Nĩnh cũng nhắc nhở hội nông dân xã cần phải tổ chức thành lập tổ hội nông dân nghề nghiệp, đồng thời tổ chức chuyển giao hướng dẫn kiến thức khoa học kỹ thuật về trồng thanh long để hội viên nông dân áp dụng vào sản xuất đạt hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống cho gia đình, tham gia xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.

Hội nông dân huyện trao  vốn vay cho hộ dân

Hộ nông dân  làm thủ tục giải ngân vốn..

Như vậy, tính đến ngày 19/08/2024, Hội nông dân huyện Châu Thành đã giải ngân 31 dự án có 223 hộ vay 6 tỷ 310 triệu đồng để khôi phục và phát triển cây thanh long, trong đó có 2 dự án của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam với nguồn vốn 2 tỷ đồng, 40 hộ vay;  2 dự án từ quỹ hổ trợ nông dân tỉnh Long An với 20 hộ vay 1 tỷ 60 triệu đồng./.

Minh Trực
image advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisement