Huyện Châu Thành tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò sinh sản hướng thịt cho hộ nông dân

Sáng ngày 7/8/2024, tại thị trấn Tầm Vu, Phòng nông nghiệp – Phát triển nông thôn huyện Châu Thành phối hợp với Trung Tâm dịch vụ nông nghiệp tỉnh Long An đã triển khai  lớp tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi bò sinh sản hướng thịt cho 26 hộ nông dân tại thị trấn Tầm Vu, Vĩnh Công, Long Trì, Dương Xuân Hội.

Đây là hoạt động thuộc dự án "Xây dựng mô hình chăn nuôi bò sinh sản" thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2024 nhằm chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi góp phần tăng thu nhập cho người dân.

Đại biểu dự tập huấn

Quang cảnh buổi tập huấn

Trong năm 2024, dự án "Xây dựng mô hình chăn nuôi bò sinh sản" thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2024 tại huyện Châu Thành có 103 hộ của 10 xã, thị trấn tham gia, sau khi được tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi, mổi hộ được nhận 2 con bò giống về nuôi, mổi con trị giá 15 triệu đồng.

Tại lớp tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi bò sinh sản, nông dân đã được kỹ sư của Trung Tâm dịch vụ nông nghiệp tỉnh Long An, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện phổ biến các nội dung như: Biện pháp kỹ thuật về giống, chăm sóc cái sinh sản, kỹ thuật chế biến và bảo quản thức ăn cho bò, kỹ thuật làm chuồng trại và phòng chống bệnh cho bò .

Thông qua  tập huấn, sẽ góp phần thay đổi nhận thức của bà con theo hướng phát triển chăn nuôi đảm bảo vệ sinh môi trường. Ngoài ra, các học viên còn nắm được các phương pháp chế biến và bảo quản thức ăn, tận dụng nguồn thức ăn để phục vụ nhu cầu chăn nuôi. Trong năm 2023, Huyện Châu Thành đã vận động hổ trợ 27 con bò giống với tổng số tiền 454 triệu đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, qua đó tạo việc làm và góp phần tăng thu nhập cho các hộ gia đình.

Minh Trực
image advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisement