Xã Phước Tân Hưng tổ chức Lễ trao bò giống cho hộ nghèo, hộ cận nghèo
Trong đợt trao bò lần này, Ban Chỉ đạo đã trao 51 con bò giống sinh sản cho 29 hộ dân nằm trong Chương trình.

Sáng ngày 06/9/2024, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Học tập cộng đồng, xã Phước Tân Hưng tổ chức Lễ trao bò giống cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã. Tham dự buổi Lễ có các đồng chí đại diện phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đồng chí Võ Hùng Phi - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, các đồng chí đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các ban ngành, đoàn thể, các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025 xã Phước Tân Hưng (gọi tắt là Ban Chỉ đạo) cùng 29 hộ nghèo, cận nghèo tham gia Chương trình.

Ảnh: Quang cảnh buổi Lễ

Trước đó, vào ngày 17/7/2024 Ban Chỉ đạo đã tổ chức Chương trình hỗ trợ bò giống (bò cái sinh sản) cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã. Đây là Dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện Châu Thành và nằm trong Dự án Đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo (Hỗ trợ phát triển sản xuất theo cộng đồng) theo hướng mô hình khuyến nông chăn nuôi bò cái sinh sản của xã. Theo đó, tại Hội nghị các hộ dân được thành viên Ban Chỉ đạo trao đổi, chia sẻ thông tin về cách thức lựa chọn bò giống và mỗi hộ sẽ được nhận từ 01-02 con bò giống sinh sản về nuôi, mức hỗ trợ tối đa cho mỗi hộ không quá 30.000.000 đồng; kỹ thuật xây dựng chuồng trại, vấn đề về kỹ thuật chăm sóc, chăn nuôi bò cái sinh sản, cách quản lý, phòng ngừa dịch bệnh xảy ra trên bò....

Ảnh: Ban Chỉ đạo cho các hộ dân bốc số thứ tự ngẫu nhiên để nhận bò giống

Đồng thời, Ban Chỉ đạo cũng đã chủ động liên hệ phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Châu Thành phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp tỉnh Long An triển khai lớp tập huấn vào ngày 08/8/2024 về kỹ thuật chăn nuôi bò cái sinh sản hướng thịt, nắm bắt được các phương pháp, quy trình chế biến và bảo quản thức ăn, tận dụng nguồn thức ăn thô xanh sẵn có tại địa phương để phục vụ nhu cầu chăn nuôi của mình. Qua đó, giúp cho bà con nông dân nắm bắt được kiến thức khoa học kỹ thuật về chăn nuôi bò sinh sản, từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất, sử dụng nguồn lực hỗ trợ của Nhà nước một cách có hiệu quả, phát triển kinh tế gia đình, tạo động lực vươn lên thoát nghèo bền vững, ổn định cuộc sống.

Ảnh: Người dân nhận bò giống

Trong đợt trao bò lần này, Ban Chỉ đạo đã trao 51 con bò giống sinh sản cho 29 hộ dân nằm trong Chương trình, trong đó, có 22 hộ dân nhận được 44 con bò (mỗi hộ nhận 02 con bò), 07 hộ còn lại mỗi hộ nhận 01 con bò. Tổng kinh phí trao bò là 765.000.000 đồng.

Quốc Bình
image advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisementimage advertisement