Hội Cựu Chiến binh xã Hòa Phú tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội 06 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp 06 tháng cuối năm 2024

Ngày 18/07/2024, Hội Cựu Chiến binh xã Hòa Phú tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2024. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có ông Đoàn Văn Được – Chủ tịch Hội Cựu Chiến Binh huyện Châu Thành, lãnh đạo Đảng ủy xã và các đồng chí trong Ban chấp hành Hội CCB xã.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị sơ kết công tác Hội CCB xã Hòa Phú.

Trong 06 tháng đầu năm 2024, cán bộ, hội viên CCB luôn thực hiện tốt mọi chủ trương đường lối của Đảng chính sách pháp luật của nhà nước, kế hoạch nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội quốc phòng an ninh của địa phương. Hội đã cam kết với UBND xã về việc thực hiện tốt các nhiệm vụ trước, trong và sau tết Nguyên Đán năm 2024, tuyên truyền cho cán bộ, hội viên không tham gia buôn bán, tàng trữ và sử dụng các loại hàng cấm, hàng giả hàng kém chất lượng. Tích cực đấu tranh phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội. Phối hợp với UBND, các ngành, mặt trận đoàn thể đi tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Phối hợp với Ban chỉ huy quân sự, Đoàn thanh niên giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, tuyên truyền vận động thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ năm 2024 đảm bảo chỉ tiêu trên giao. Hội Cựu chiến binh xã đã tục tập trung tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, hội viên; vận động cán bộ, hội viên đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh phát triển kinh tế. Từ đó, đời sống nhân dân cũng như gia đình hội viên luôn được cải thiện, tỷ lệ khá giàu được tăng lên.

Bên cạnh đó, hội còn tích cực tham gia các phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao, thực hiện tốt chăm sóc cảnh quan môi trường. Các cuộc vận động ủng hộ đều tích cực thực hiện tốt.

Trong 06 tháng đầu năm, tình hình tổ chức Hội vẫn ổn định, duy trì tốt nề nếp sinh hoạt, cán bộ và hội viên luôn phát huy bản chất, truyền thống ‘Bộ đội Cụ Hồ’, Trung thành, Đoàn kết, Gương mẫu, Đổi mới. Thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và phong trào của địa phương, và nhiệm vụ của Hội.

Hội vẫn duy trì tốt quỹ “hội viên qua đời”, kết hợp với cơ sở ấp tổ chức tang lễ cho đồng chí từ trần đảm bảo tốt. Công tác xây dựng quỹ hội cũng được quan tâm, các chi hội tích cực xây dựng qũy hội bằng nhiều hình thức.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đoàn Văn Được - Chủ tịch Hội Cựu Chiến Binh huyện ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Hội CCB xã đạt được trong 06 tháng đầu năm. Đồng chí mong muốn các cán bộ, hội viên luôn phát huy tốt phẩm chất  “ Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của địa phương; tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 35 năm Ngày truyền thống Hội CCB Việt Nam (06/12/1989 – 06/12/2024). Củng cố, đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao công tác tuyên truyền vận động các phong trào thi đua yêu nước gắn với phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”; vận động Nhân dân cùng chung tay góp sức giữ vững xã NTM nâng cao, tiến tới nâng chất các tiêu chí để xây dựng xã NTM kiểu mẫu, phối hợp làm tốt hơn nữa công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, tích cực tham gia nắm tình hình từ cơ sở; tiếp tục giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”.

Tấn Đức