Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Thanh Phú Long trao tặng nhà Đại đoàn kết

Chiều ngày 19/7/2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Thanh Phú Long đã tổ chức Lễ trao tặng nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình Huỳnh Công Thắng, sinh năm 1994 cư ngụ ấp Bào Dài xã Thanh Phú Long. Đến dự có đồng chí Trần Văn Cường, Huyện ủy viên, chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Châu Thành, đồng chí Thượng tá Nguyễn Mạnh Hồng, Chính viên trị Ban chỉ huy quân sự huyện Châu Thành, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể xã.

Ảnh: Đồng chí Trần Văn Cường, HUV, chủ tịch UBMTTQ huyện Châu Thành trao quyết định nhà Đại đoàn kết cho anh Huỳnh Công thắng

Hộ gia đình anh Huỳnh Công Thắng thuộc diện hộ cận nghèo của ấp, không có đất sản xuất, cuộc sống hàng ngày phụ thuộc vào việc làm thuê, làm mướn theo thời vụ không ổn định. Cảm thông trước hoàn cảnh của gia đình Thắng, UBMTTQ xã Thanh Phú Long đã đã xuất với UBMTTQ huyện Châu Thành hổ trợ 50 triệu đồng, nhóm thiện nguyện do anh Phạm Quốc Thậm và anh Nguyễn Châu Thành đã vận động thêm 30 triệu đồng nữa để xây dựng cho anh Thắng ngôi nhà Đại đoàn kết

Ảnh: Đồng Phan Thị Mộng Thường trao giấy khen của UBND xã Thanh Phú Long cho các mạnh thường quân

Ngôi nhà của anh Huỳnh Công thắng được khởi công xây dựng hồi đầu tháng 6 năm 2024, diện tích xây dựng là 60m2, sau gần 2 tháng khẩn trương xây dựng dưới điều kiện thời tiết không thuận lợi, ngôi nhà của anh đã cơ bản hoàn thiện và được nghiệm thu tổ chức trao tặng cho gia đình đưa vào sử dụng.

Ảnh: Các đại biểu dự Lễ chụp ảnh lưu niệm

Việc hổ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho các đối tượng thuộc diện khó khăn là việc làm cần thiết mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện sự chăm lo của MTTQ đối với các gia đình yếu thế, phấn đấu “Không để ai bị bỏ lại phía sau”

Đỗ Văn Xoài