Thực hiện Quyết định số 2719/QĐ-UBND ngày 25/3/2024 của UBND tỉnh về việc phê duyệt Kế hoạch thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 – 2025” trên địa bàn tỉnh Long An năm 2024. Sáng ngày 19/7/2024, tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Học tập cộng đồng xã Phước Tân Hưng, Hội LHPN tỉnh Long An phối hợp Hội LHPN huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng tiếp thị, bán hàng trực tuyến cho phụ nữ. Tham dự Hội nghị có bà Võ Ngọc Nhã – Chuyên viên Ban Kinh tế – Gia đình Xã hội Hội LHPN tỉnh, bà Nguyễn Thị Mỹ Dung – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Châu Thành, Thạc sỹ Nguyễn Thị Hoàng Yến – Giảng viên trường Đại học Nông Lâm, Thành phố Hồ Chí Minh cùng đại diện Hội LHPN các xã, thị trấn và các dì, các chị là chủ cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện.

Ảnh: Quang cảnh buổi tập huấn

Ảnh: Đại biểu dự tập huấn

Tại buổi tập huấn, các chị đã được nghe Thạc sỹ Nguyễn Thị Hoàng Yến – Giảng viên trường Đại học Nông Lâm, Thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu những kiến thức cơ bản về tiếp thị, bán hàng trực tuyến; lập kế hoạch kinh doanh; cách thức marketing trực tuyến về kỹ năng, phương tiện tiếp thị, phương pháp xác định, nghiên cứu thị trường, các hình thức quảng cáo, dịch vụ khách hàng, lợi ích và những điều cần tránh khi tiếp thị trên Internet. Đồng thời, báo cáo viên đi sâu vào giới thiệu cách thức tiếp cận khách hàng trên các trang mạng xã hội, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt sẽ để lại nhiều ấn tượng và bình luận tốt cho các mặt hàng, làm cơ sở cho việc khách hàng tiếp tục quay lại mua hàng.

Ảnh: Thạc sỹ Nguyễn Thị Hoàng Yến – Giảng viên trường Đại học Nông Lâm, Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ các kiến thức, kỹ năng tại buổi tập huấn

Theo đánh giá của Hội LHPN tỉnh, việc bán hàng hóa trên các trang mạng xã hội một cách chuyên nghiệp là điều vô cùng cần thiết trong bối cảnh hiện nay, giúp nhiều chị em “ở nhà” cũng có thể phân phối được các mặt hàng thiết yếu tới người tiêu dùng khi có nhu cầu. Bên cạnh đó, triển khai thương mại điện tử giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ, Hợp tác xã tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu và linh hoạt theo quy mô doanh nghiệp, Hợp tác xã.

Có thể nói, những kiến thức quý báu được chia sẻ tại buổi tập huấn sẽ giúp cán bộ Hội LHPN cũng như các chị em hội viên nâng cao nhận thức, hiểu biết về lĩnh vực thương mại điện tử. Từ đó nghiên cứu, áp dụng để xây dựng các hoạt động, chương trình hỗ trợ chị em phụ nữ kinh doanh, khởi nghiệp hiệu quả và thành công.

Quốc Bình