Hội nghị kiện toàn nhân sự Ban chấp hành Hội Nông dân xã Bình Quới nhiệm kỳ 2023-2028

Được sự hướng dẫn của Hội Nông dân huyện Châu Thành, sự chỉ đạo của Đảng ủy xã Bình Quới, ngày 05/8/2024 Ban chấp hành Hội Nông dân xã Bình Quới tiến hành phiên họp bất thường Ban chấp hành bầu bổ sung Ủy viên Ban chấp hành, Ủy viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch Hội Nông dân xã Bình Quới Nhiệm kỳ 2023-2028. Đến dự hội nghị có đồng chí Lê Phong-Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn-Phó Bí thư Đảng ủy xã, cùng các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Hội Nông dân xã Bình Quới Nhiệm kỳ 2023-2028.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị Ban chấp hành củng cố nhân sự

Hội nghị đã thống nhất cho thôi tham gia Ban chấp hành đối với đồng chí Nguyễn Tấn Bảo; cho thôi Ủy viên Ban chấp hành, Ủy viên Ban thường vụ, chức danh Phó chủ tịch Hội Nông dân xã đối với đồng chí Lê Quốc Hậu do chuyển công tác khác. Vì vậy, nhằm củng cố nhân sự Ban chấp hành Hội Nông dân xã đảm bảo Ban chấp hành hoạt động có hiệu quả trong thời gian tới, Ban chấp hành Hội Nông dân xã đã tiến hành bầu bổ sung Ủy viên Ban chấp hành, Ủy viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch thay thế nhằm đảm bảo đủ số lượng.

Ảnh: Ban chấp hành Hội Nông dân bầu bổ sung Ủy viên Ban chấp hành, Ủy viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch

Theo Hướng dẫn quy trình bổ sung nguồn nhân sự, Ban chấp hành Hội Nông dân xã từng bước tiến hành bảo đảm theo đúng quy định và nguyên tắc bầu cử trong tổ chức Hội. Phát huy tinh thần dân chủ, trách nhiệm và căn cứ vào tiêu chuẩn chung của cán bộ, các đại biểu tham dự hội nghị đã thảo luận và thống nhất về tiêu chuẩn, điều kiện, xem xét tổng thể năng lực, kinh nghiệm công tác, uy tín và hướng phát triển để giới thiệu nhân sự. Các đại biểu dự Hội nghị đã thảo luận, nhất trí bầu cử phiếu kín Ủy viên Ban chấp hành, Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Bình Quới, nhiệm kỳ 2023-2028 đối với 02 đồng chí: Đinh Trọng Nhân và Đoàn Thị Kim Hoàng. Căn cứ kết quả bầu cử đồng chí Đinh Trọng Nhân đã trúng cử Ủy viên Ban chấp hành; đồng chí Đoàn Thị Kim Hoàng đã trúng cử Ủy viên Ban chấp hành, Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Bình Quới nhiệm kỳ 2023-2028 đạt tỷ lệ 100%.

Ảnh: Ban chấp hành Hội Nông dân xã Bình Quới nhiệm kỳ 2023-2028

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Lê Phong-Bí thư Đảng ủy xã chúc mừng Hội Nông dân xã đã kiện toàn xong Ủy viên Ban chấp hành, Ủy viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch Hội Nông dân xã, đồng thời chúc mừng đồng chí Đinh Trọng Nhân tham gia Ban chấp hành và đồng chí Đoàn Thị Kim Hoàng tham gia Ban chấp hành, Ban thường vụ giữ chức vụ Phó chủ tịch Hội Nông dân xã nhiệm kỳ 2023-2023, mong 02 đồng chí luôn đoàn kết thống nhất, phát huy tinh thần tập thể đưa công tác hội và phong trào nông dân của xã nhà trong thời gian tới đạt nhiều kết quả tích cực, chấp hành sự phân công, điều hành của Hội Nông dân cấp trên, cấp ủy Đảng và điều hành của Ban thường vụ Hội Nông dân xã Bình Quới ra sức phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Nguyễn Thị KIều Phương

Phương Thanh