Sở Y tế Long An hướng dẫn kê đơn thuốc điện tử tại huyện Châu Thành

Sáng ngày 20/11/2023, Sở Y tế Long An phối hợp với UBND huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn kê đơn thuốc điện tử quy định tại Thông tư 27 ngày 20/12/2021 của Bộ Y tế cho 180 học viên là cán bộ trạm y tế xã, thị trấn, chủ cơ sở quầy thuốc, các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn huyện.

ngay 20-11-2023 So Y te Long An huong dan ke don thuoc dien tu.PNG

Đại biểu dự tập huấn

Tại buổi tập huấn, học viên được nghe bà Đặng Thị Vân – Phó Ban đào tạo tin học y tế Việt Nam  phổ biến đến học viên các nội dung quan trọng như: Thông tư 27/2021/TT-BYT ngày 20/12/2021 của Bộ trưởng Bộ Y tế về Quy định kê đơn thuốc bằng hình thức điện tử; hệ thống và quy trình vận hành của hệ thống kê đơn thuốc bằng hình thức điện tử.

Đồng thời, giới thiệu hệ thống gửi đơn thuốc bằng hình thức điện tử, web kê đơn  thuốc trực tuyến và hướng dẫn quy trình bán thuốc theo đơn. Giới thiệu về một số kinh nghiệm triển khai hệ thống kê đơn thuốc bằng hình thức điện tử tại một số tỉnh.

Buổi tập huấn cũng dành thời gian trả lời, giải đáp các thắc mắc của học viên về những lợi ích khi thực hiện kê đơn thuốc bằng hình thức điện tử. Mục tiêu của buổi tập huấn giúp các học viên nâng cao năng lực cũng như nắm vững các quy định về việc kê đơn thuốc điện tử và áp dụng quy trình hệ thống kê đơn thuốc điện tử trong thực hiện nhiệm vụ khám bệnh, chữa bệnh tại đơn vị.

Minh Trực